ลอร่า เมอซิเอ

มุมมองของศิลปิน

ลอร่า เมอซิเอ ผู้ค้นพบใบหน้างดงามไร้ที่ติ เป็นที่รู้จักในความเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ระดับโลกและผู้สร้างเครื่องสำอางลอร่า เมอซิเอ, สกินแคร์, บอดี้แอนด์บาธ และน้ำหอม ลอร่าคือผู้อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ระดับดาวเด่น, สุนทรียะอย่างฝรั่งเศส, เทคนิคระดับอาร์ติสท์ และ "House of Flawless" เธอยังคงสอนและสร้างแรงบันดาลใจผ่านทางปรัชญาของเธอ "สิ่งที่ทำให้คุณมีเอกลักษณ์คือสิ่งที่ทำให้คุณงดงาม" 

Laura Mercier

Laura Mercier Director, International Education and Events

Laura Mercier, the pioneer of the “Flawless Face”, is a world-renowned makeup artist and creator of Laura Mercier Cosmetics, Skincare, Body & Bath and Fragrance. Laura is the innovative force behind the brand’s iconic products, French aesthetic, artistry techniques and "House of Flawless".

 

มุมมองของจิตรกร

ลอร่าเติบโตมาในแคว้นโพรวองซ์ ฝรั่งเส และตอนที่เธออายุ 17 ขณะที่เรียนอยู่ในโรงเรียนศิลปะในปารีส จากการคะยั้นคะยอของแม่เธอ เธอตัดสินใจยกระดับพรสวรรค์ของเธอไปสู่ผ้าใบผืนใหม่ ทิ้งขาตั้งผ้าใบไปสู่ใบหน้าของคนจริงๆ จากตรงนั้นเธอเข้าร่วมกับ Carita Beauty Institute เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า นักเรียนที่ขยันและมีสายตาของศิลปินอย่างเธอ ลอร่าโดดเด่นที่สุดในคลาสและได้เป็นตัวแทนของ Carita ในการเป็นเมคอัพอาร์ติสท์และครูสอนแต่งหน้า ทำงานใกล้ชิดกับเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อก้องอย่าง Thibautl Vabre 

ในช่วงกลางยุค 1980 ลอร่าย้ายไปอยู่ที่สหรัฐฯ และเริ่มปฏิวัติอาชีพในวงการแมกกาซีน ทำงานกับ Elle อเมริกัน และงานกองบรรณาธิการของ Allure, Vanity Fair, Glamour, W, และ InStyle สิบปีกับการเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ให้กับหน้าปกของ Vogue และงานในบทบรรณาธิการ สร้างสรรค์ลุคสวยชวนตะลึงมากมายที่ดึงเอาความงามอย่างเป็นธรรมชาติของนางแบบแต่ละคนออกมาได้อย่างงดงาม

ผลงานการเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดังของเธอไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เธอยังเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ให้กับลูกค้าระดับคนดังอย่าง มารายห์ แครี่ย์, ซีลีน ดิออน และซาร่าห์ เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ ในฐานะเมคอัพอาร์ติสท์มืออาชีพ ลอร่าเริ่มสังเกตผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ แบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าโดยเฉพาะ ที่ขาดหายไปจากเครื่องสำอางทั่วไปในท้องตลาด 

ลอร่าออกค้นหาเพื่อค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เธอต้องการและปรารถนาที่จะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนเข้าถึงความงามของตนอย่างเต็มที่ที่เธอจะมีได้ และในปี 1996 เธอก็ได้ออกเครื่องสำอางลอร่า เมอซิเอ ลอร่าสร้างสรรค์ทุกเฉดสีให้ทุกคนเพื่อตอบสนองความต้องการให้ลูกค้าของเธอ ดูได้จากพาเล็ตต์ในตอนนี้ที่ทันสมัยเสมอ

ในฐานะผู้คิดค้นนวัตกรรม ลอร่าเปลี่ยนอุตสาหกรรมเมคอัพไปตลอดกาลด้วยการแนะนำไพรเมอร์สำหรับรองพื้นเป็นครั้งแรกที่ทำให้เมคอัพออกมาสวยเพอร์เฟ็คท์ โดยคนที่ได้ทำงานใกล้ชิดกับลอร่าต่างก็รู้ว่าเธอเป็นคนที่มีความปรารถนาอันแรงกล้าในไอเดียของการแต่งหน้าแบบ "โนเมคอัพ" ให้ดูสุขภาพดี, เปล่งประกาย โดยได้แรงบันดาลใจจากการทำงานของเธอกับเซเลบริตี้คนดังมากมาย ลอร่าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าที่ต้องการให้ผิวเปล่งปลั่งตลอดไป หรือส่งเสริมความงดงามให้สวยยิ่งขึ้นจากเดิมที่เธอมีอยู่แล้ว

ผลิตภัณฑ์ของลอร่า เมอซิเอได้รับการยกย่องในอุตสาหกรรมนี้และชนะเลิศรางวัลความงามมากมาย รวมทั้ง ทิ้นเท็ด มอยส์เจอร์ไรเซอร์, ที่ได้รางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ความงาม ทิ้นเท็ด มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ออยล์ฟรี Instyle 2015 และ 2016 Best Beauty Buy ซิลค์ ครีม มอยส์เจอร์ไรซิ่ง โฟโต้ อิดิชั่น ฟาวเดชั่น, พฤษภาคม 2016 CEW Beauty Insider Award คาเวียร์ สติ๊ก อาย คัลเลอร์ สี Tuxedo , Allure 2016 Best of Beauty Award แป้งทรานส์ลูเซ้นต์ ลูส เซ็ทติ้ง พาวเดอร์ Glamour's Best Designer Makeup Products of 2016 และ InStyle 2015 Best Beauty Buys แปรงซีเคร็ท คามูฟลาจ, Allure Best of Beauty 2016 

เพิ่มเติมจากนั้น เธอยังได้รับรางวัลอีกมากมายที่ร่วมกับแคมเปญของ  Calvin Klein, Donna Karan, Dolce & Gabbana, Versace, Valentino และ Alberta Ferretti ลูกค้าของเธอยังรวมทั้ง มาดอนน่า, จูเลีย โรเบิร์ตส์, จูเลียต บินอช, ซูซาน ซาแรนดอน, อิซาเบลล่า โรสเซลลินี, บรูค ชีลด์, เอลเลน บาร์กิน, เม็ก ไรอัน, แอชลีย์ จั๊ด, เมอรีล สตรีพ และ จูเลีย ออร์มอนด์ 

ลอร่า แบ่งเวลาของเธอระหว่างนิวยอร์ก , ปารีส และโพรวองซ์ ที่ซึ่งเธอยังคงสนุกและค้นพบแรงบันดาลใจในการแต่งแต้มสีสันได้